ปิด อัพเดท win10. อัพเดท Windows 10 ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด Windows Version 1809 2018-07-27

ปิด อัพเดท win10 Rating: 9,2/10 753 reviews

10 เหตุผล ที่ผู้ใช้คอมไม่อัปเกรดสู่ Windows 10

ปิด อัพเดท win10

วิธีที่ 4 การปิด Windows Update อัพเดตอัตโนมัติด้วยการปิดการทำงานเซอร์วิส Windows Update Note. Advertisements จริงๆผมไม่อยากทำการเขียนบทความนี้สักเท่าไร เพราะมันเป็นสิ่งไม่ดีสำหรับการปิดอัพเดท Windows 10 เพราะเราจะไม่ได้อัพเดทใหม่ๆจาก Microsoft ในการอุดรอยรั่วต่างๆหรือทาง Microsoft ส่ง Patch การแก้ไขบัคหรือทางด้านความปลอดภัยมา แต่เพื่อนๆหลังไมค์มาให้เขียน โดยัวนนี้ผมจะมาเขียนวิธีการปิด Windows 10 Updated ให้เพื่อนๆได้ดูกัน เพราะ บางคนยังใช้ Windows เถื่อน โดยผมก็แนะนำให้ปิดWindows Update เอาไว้ แต่ถ้าเพื่อนๆใช้ Windows 10 แท้ ผมก็แนะนำให้เพื่อนๆทำการเปิด Windows Update เอาไว้นะ ทางแอดมินเขียนไว้ให้สำหรับคนใช้ Windows เถื่อนนะ สอนการปิดอัพเดท Windows 10 ไม่ลองไม่รู้นะ 1. วิธีนี้จะใช้ได้กับ Windows 10 Pro และ Windows 10 Enterprise ยกเว้น Windows 10 Home โดยเปิดหน้าต่าง Run ด้วยการคลิกขวาที่ปุ่มเมนูสตาร์ท หรือกดปุ่มคีย์ลัด Windows + R ก็ได้ แล้วพิมพ์คำสั่ง Gpedit. แล้วคลิก ok แค่นี้ก็ปิดการแจ้งเตือนอัพเกรด Windows 10 ไม่ให้ขัดจังหวะคุณใช้คอมแล้ว ดังนั้นเวลาคอมขึ้น pop-up แจ้งเตือนอะไรให้อ่านทำความเข้าใจให้ครบถ้วนก่อนคลิกทุกครั้ง ข้อมูลจาก. เมื่อถึง Patch ข้ามเวอร์ชั่น Microsoft จะให้เราทำการ Restart Windows 10 และรอไม่เกิน 10 นาที่ เราก็จะได้ Windows 10 เวอร์ชั่นใหม่ เมื่อเสร็จเรียบร้อยเราก็จะได้ Windows 10 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด. ไม่มี Placeholder แสดงบน OneDrive ซึ่ง Placeholder ทีว่านี้ คือความสามารถในการแสดงภาพตัวอย่างไฟล์ที่เราจัดเก็บไว้บน OneDrive แบบออฟไลน์ได้ ซึ่งบน Windows 10 พบว่ากลับทำไม่ได้ ต้องรอลุ้นว่าหลังจากหมดเขตการอัปเกรด และก้าวสู่การอัปเดตครั้งใหญ่ในช่วงสิงหาคมว่า Placeholder จะกลับมาให้ได้ใช้อีกครั้งหรือไม่ 4. ใครที่ใช้ Windows 10 หลายท่านอาจเคยเจอปัญหาในเรื่อง Windows 10 แอบอัปเดตอัตโนมัติเอง รีสตาร์ทเองขณะที่เราจำเป็นต้องใช้คอมทำงาน เรื่องนี้ทั้งผู้บริหารหรือพนักงานหรือไม่เว้นตัวเราเองก็ซีเรียส ดังนั้นมาลองตั้งค่า Windows ไม่ให้แอบอัปเดตอัตโนมัติกัน เมื่อคุณทำงานอยู่บน Windows 10 ให้กดปุ่ม Win+R เพื่อเปิดหน้าต่าง run แล้วพิมม์ gpedit.

Next

10 เทคนิคที่จะทำให้ Windows 10 ทำงานได้เร็วขึ้น

ปิด อัพเดท win10

สำหรับผู้ที่ใช้ Windows 10 หลายท่านที่ใช้คอมพิวเตอร์รุ่นเก่า ๆ สเปคไม่ค่อยแรง และรู้สึกว่าเครื่องช้าหรืออืด รวมทั้งผู้ที่อยากทำให้เครื่องทำงานได้ลื่น ๆ เร็ว ๆ วันนี้ทางเว็บไซต์ มี 10 เทคนิคเด็ด ๆ ที่จะช่วยให้ Windows 10 ทำงานได้เร็วขึ้นมาแนะนำกัน แต่ผู้ที่จะทำตามนั้นควรจะมีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์บ้างพอประมาณ เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง 1. ปิดโปรแกรม Startup ยิ่งมีโปรแกรมที่ทำงานอัตโนมัติเมื่อเปิดเครื่องมากเท่าไร ก็จะยิ่งทำให้เครื่องทำงานช้ามากขึ้น แถมยังทำให้บูตเครื่องได้ช้ากว่าเดิมอีกด้วย โดยสามารถเข้าไปปิดโปรแกรมที่ไม่ค่อยได้ใช้งานเพื่อไม่ให้เปิดทำงานเองตลอดเวลาได้ด้วยการคลิกขวาที่ Start Menu แล้วเลือกเปิด Task Manager และเลือกแท็บ Startup จากนั้นคลิกขวาที่ชื่อโปรแกรมแล้วเลือก Disable 3. แจ้งเตือนอัปเกรดมากเกินไป ด้วยการแจ้งเตือนที่เตือนมากเกินไป เพื่อให้อัปเกรด Windows 10 ทำให้ผู้ใช้คอมรู้สึกรำคาญบ้าง แต่ที่โหดสุดๆคือ การปิด การสั่งอัป Windows 10 เอง โดยผู้ใช้คอมไม่เต็มใจ ซึ่งทำให้คอมเก่าที่ไม่รองรับ Windows 10 แต่มาอัปเป็นแล้ว สามารถใช้งานคอมได้ไม่นานก็พังไป ทำให้ผู้ใช้คอมได้รับประสบการณ์แย่ๆจาก Windows 10 จากเหตุการณ์นี้ทำให้ Microsoft เสียเงินไปแล้ว 1 หมื่นเหรียญสหรัฐ หลังจากแพ้คดีในศาล อย่างไรก็ตามการแจ้งเตือนอัปเกรดนี้กำลังจะสิ้นสุดลง วันที่ 29 กรกฎาคม 2016 นี้ 8. ด้านซ้ายมือดังหมายเลข 1 จากนั้นดูด้านขวามือ ให้ดับเบิ้ลคลิกที่ Configure Automatic Updates ตามหมายเลข 2 จะเปิดหน้าต่างนี้ขึ้น ให้เลือก Enabled. เสร็จสิ้นเรียบร้อย อัพเดต Windows 10 ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด อัพเดทด้วย Windows Update 1. เนื่องจาก Windows 10 จะทำการติดตั้งอัพเดตโดยอัตโนมัติถ้ามันตรวจพบว่าไมโครซอฟท์มีการออกอัพเดตใหม่ ด้านดีคือ Windows ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอจึงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและอย่างปลอดภัย แต่ในทางกลับกันมันอาจสร้างปัญหา และความรำคาญ ให้ผู้ใช้เพราะอาจทำให้เครื่องพีซีทำงานช้า ได้รับแจ้งให้เริ่มต้นระบบในขณะที่กำลังรีบส่งงาน ต้องรอให้การติดตั้งอัพเดตเสร็จสมบูรณ์ และฯลฯ บทความนี้ผมมีวิธีแก้ปัญหาดังกล่าวโดยการปิด Windows 10 ไม่อัพเดตอัตโนมัติมาฝากครับ ดังที่ทราบกันว่า Windows Update บน Windows 10 ถูกตั้งให้ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งอัพเดต ถ้ามี โดยอัตโนมัติโดยเริ่มต้น และที่สำคัญผู้ใช้ไม่สามารถทำการปิดหรือปรับแต่งการทำงานผ่านทาง Settings ได้ และถึงแม้ว่าจะสามารถปรับแต่งผ่านทางการตั้งค่า Active hours ได้ก็ตาม แต่เป็นเพียงการกำหนดช่วงเวลาที่ไม่ให้ Windows ทำการเริ่มต้นระบบหลังทำการติดตั้งอัพเดตเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าไมโครซอฟท์จะไม่ได้เตรียมเครื่องมือสำหรับปิด Windows Update มาให้ แต่ข่าวดี ถ้าคุณใช้ คุณสามารถใช้ Group Policy Editor gpedit. แล้วทำการเปิด on ที่ Metered connection.


Next

How to

ปิด อัพเดท win10

ปัญหาความเป็นส่วนตัว Microsoft มีการเก็บข้อมูล การใช้งานจากผู้ใช้เพื่อปรับปรุงบริการ Windows 10 ให้ดียิ่งขึ้นเรื่อย ซึ่งบางคนอาจไม่สังเกตว่า เวลาเราติดตั้ง Windows 10 ค่าเริ่มต้น จะเปิดพวก ข้อมูลอุปกรณ์, แอพ, การค้นหา, การใช้งานแอพ หรือแม้กระทั่งการพูดแปลงเป็นตัวอักษร ก็ถูกเปิดทั้งหมด เรียกได้ว่า Microsoft จับตามองเราอยู่ทุกฝีก้าวเลยทีเดียว 6. วิธีนี้ใช้ได้กับ Windows 10 Pro, Windows 10 Enterprise และ Windows 10 Home โดยเปิดหน้าต่าง Run ด้วยการคลิกขวาที่ปุ่มเมนูสตาร์ท หรือกดปุ่มคีย์ลัด Windows + R ก็ได้ แล้วพิมพ์คำสั่ง Services. ข้อควรทราบ: การปรับปรุงหรือที่เรียกว่าอัพเดตระบบ Windows นั้นเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ Windows ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัย ดังนั้นผู้ใช้ Windows ควรทำการตรวจสอบและติดตั้งอัพเดตอย่างสม่ำเสมอ สำหรับวิธีปิด Windows Update บน Windows 10 ไม่ให้ทำการดาวน์โหลดและติดตั้งอัพเดตโดยอัตโนมัติ ทำได้โดยการตั้งค่า Automatic Updates เป็น Disabled ผ่านทางนโยบายกลุ่มด้วย Group Policy Editor gpedit. จะเข้าสู่หน้าต่าง Local Group Policy Editor. ความเข้ากันไม้ได้ของฮาร์ดแวร์ แม่ตัวระบบปฏิบัติการจะทันสมัย แต่ก็อาจใช้งานกับอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ไม่ได้บางตัว ทำให้อุปกรณ์บางตัวที่เป็นตัวเก่าที่ไม่รู้จัก Windows 10 ไม่สามารถทำงานได้ เพราะไม่รู้จักและไม่มีไดรว์เวอร์ หรือถ้ามีก็อาจทำงานไม่ถูกต้อง เลวร้ายสุดคืออุปกรณ์นั้นใช้ไม่ได้เลย ต้องใช้กับ Windows รุ่นเก่าเท่านั้นจะชัวร์กว่า 10.

Next

วิธีตั้งค่า windows 10 ไม่ให้อัปเดตอัตโนมัติระหว่างใช้คอมฯทำงาน

ปิด อัพเดท win10

Install Update automatically คือ การดาวน์โหลดไฟล์อัพเดทอัตโนมัติ และ ทำการอัพเดทอัตโนมัติทันที 2. กำจัดไฟล์ขยะ คลิกปุ่ม Start แล้วพิมพ์ค้นหา Adjust the appearance โดยในหน้าต่างนี้จะสามารถเลือกปิดแอนิเมชั่นและเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ของ Windows 10 ได้ เหมาะสำหรับเครื่องที่สเปคน้อย จะช่วยให้ใช้งานได้ลื่นขึ้น หรือเลือก Adjust for best performance หากต้องการให้เครื่องกินสเปคน้อยที่สุด แต่เอฟเฟกต์ต่าง ๆ ก็จะถูกปิดหมดเช่นกัน 10. โฆษณา มีเยอะขึ้น ส่วนใหญ่มาจากผ่านทางแอปต่างๆบน Windows 10 ที่โหลดจาก Windows Store มีแจ้งเตือนโปรโมชั่นผ่านทาง Notification และอาจเริ่มเห็นแล้วผ่านทางหน้าจอ Lock Screen ของ Windows 10 ก็มี 7. ไม่มี Desktop Gadget และ Widget พวก Desktop Gadget และ Widget ต่างๆ นี้ มาตั้งแต่ยุค Windows xp , vista แล้วและบน Windows 7 ยังใช้ได้อยู่ แต่พอมาเป็น Windows 8 และ Windows 10 ละก็ จะไม่มีส่วนในเรื่อง Widget ให้แล้วหาก ยังชอบฟีเจอร์ Widget แบบนี้ละก็ ไม่ควรอัปเกรด Windows 10 3. ช่วงนี้ก็ใกล้จะครบรอบ 1 ปี Windows 10 แล้วนั่นหมายความว่าเหลือเวลาอีกไม่กี่วันก็จะถึง 29 กรกฎาคม 2016 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายที่อัพเกรด Windows 7 , Windows 8. Download update but let me choose whether to install them คือ การดาวน์โหลดไฟล์อัพเดทอัตโนมัติ แต่จะให้เราเลือกว่าเราจะติดตั้งอันไหน ไม่ติดตั้งอัติโนมัติ 3.

Next

ปิด Windows Update เพื่อป้องกันไม่ให้ Windows 10 อัพเดตอัตโนมัติ

ปิด อัพเดท win10

จะเข้าสู่หน้าต่าง Wi-Fi ให้เลือกที่ Advanced options. กดแป้นพิมพ์ Windows + R หรือคลิกขวาปุ่ม Start แล้วเลือก Run 2. การอัพเดท Windows 10 ผ่าน Windows Update 2. Never check for update คือ ปิดการตรวจสอบการอัพเดท และการดาวน์โหลดอัติโนมัติ. ปิดโปรแกรม Group Policy Editor แล้วทำการเริ่มต้นระบบใหม่เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงมีผล เรื่องที่เกี่ยวข้อง: ปิด Windows Update บน Windows 10 ด้วย Registry Editor วิธีการปิด Windows Update บน Windows 10 ด้วยRegistry Editor มีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1. เปิดโปรแกรม Registry Editor โดยกดแป้นพิมพ์ Windows + R จากนั้นพิมพ์ regedit.

Next

ปิด Windows Update เพื่อป้องกันไม่ให้ Windows 10 อัพเดตอัตโนมัติ

ปิด อัพเดท win10

ทำการตรวจสอบเวอร์ชั่นของ Windows 10 อีกครั้ง เราก็จะได้เวอร์ชั่นใหม่ของ Windows 10 จากนั้นแอดมินแนะนำให้เราทำการกด 7. ไม่สามารถควบคุมการอัปเดต Windows อัตโนมัติได้ ใครใช้ Windows 7 และ Windows 8 สามารถเลือกแบบ Manual ได้ว่าจะอัปดตเมื่อเราพร้อม แต่สำหรับ Windows 10 นี้เป็นการอัปเดตแบบอัตโนมัติ ที่เราไม่สามารถควบคุมได้ โดยเฉพาะ Windows 10 Home จะไม่สามารถปิดการอัพเดทอัตโนมัติได้ ซึ่งระบบจะทำการอัพเดททันทีเมื่อมีอัพเดทใหม่ ๆ โดยไม่ถามผู้ใช้คอม 5. Windows นั้นเป็นระบบปฏิบัติการที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลก ซึ่งปัจจุบันนั้นก็ได้พัฒนามาถึงเวอร์ชัน Windows 10 และที่แน่นอนในไม่ช้าก็อาจจะเกิดการอัพเดทเกิดขึ้นครับ ซึ่งหากเพื่อนๆบางคนนั้นยังไม่สะดวกที่จะอัพเดทตัว Windows เวอร์ชันใหม่ หรืออัพเดทซอร์ฟแวร์อื่นๆในระบบก็สามารถทำได้โดยการตั้งค่าการปิดเปิดระบบการอัพเดทซอร์ฟแวร์ของ Windows ครับ ซึ่งวันนี้ Admin จะมา แนะนำ ขั้นตอนในการปิด - เปิด การอัพเดทซอร์ฟแวร์ในวินโดว์แบบ Step By Step พร้อมภาพประกอบกันเลยครับ 1. ซึ่ง Windows จะทำการแจ้งเมื่อมีอัพเดตใหม่ โดยผู้ใช้เป็นคนเลือกทำการดาวน์โหลดและติดตั้งอัพเดตเอง — รายละเอียดการตั้งค่า Configure Automatic Updates อ่านได้จากส่วนท้ายบทความนี้ครับ รูปที่ 4 4. Advertisements Microsoft ได้ให้พวกเราทำการดาวน์โหลด Windows 10 1809 หรือทำการอัพเดท Windows 10 1809 สำหรับคนที่กำลังใช้ Windows 10 คุณรู้ไหมว่า Windows 10 ที่กำลังใช้เป็น Windows 10 ใหม่ล่าสุดแล้วหรือยัง โดยวันนี้ทางแอดมินจะมาสอนการอัพเดท Windows 10 ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด โดยทาง Microsoft เดี๋ยวนี้ได้ทำการออก Windows 10 ออกมาเป็น Build-in แต่ละเวอร์ชั่นขยับกันไปเรื่อยๆ ทำให้เรามี Windows 10 หลายเวอร์ชั่น การอัพเดท Windows 10 ให้เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด สามารถทำได้ 2 วิธี 1. เปิดโปรแกรม Group Policy Editor ต้องใช้สิทธิ์ Administrators โดยกดแป้นพิมพ์ Windows + R แล้วป้อน gpedit.

Next

ปิด Windows 10 ไม่ให้ติดตั้งอัพเดตอัตโนมัติ

ปิด อัพเดท win10

. Check for update but let me choose whether to download and install them คือ การตรวจสอบการอัพเดท แล้วจะให้เราเลือกว่าเราจะดาวน์โหลดและติดตั้งซอร์ฟแวร์ตัวไหนบ้าง 4. เข้าไปที่ Computer แล้วกดแถบเมนูด้านบนเลือกที่ Computer และเลือกเมนู Open Control Panel ครับ 2. สำหรับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการ Windows 10 ที่กำลังประสบปัญหาเกี่ยวกับการอัพเดท Windows ที่ไมโครซอฟท์บังคับให้อัพเดท โดยเฉพาะการถูกให้อัพเดทแบบกะทันหันในขณะที่ยังไม่พร้อมอัพเดท หรือรำคาญการแจ้งเตือนให้อัพเดทอยู่ตลอดเวลา ซึ่ง Windows 10 นั้นไม่สามารถปิดการอัพเดทได้ผ่านการตั้งค่าแบบปกติ วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีตั้งค่าปิดการอัพเดท Windows 10 อัตโนมัติอย่างง่าย ๆ และได้ผลจริง มาแนะนำให้ได้ลองทำตามกันดู ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลย. เพื่อนๆสามารถเลือกการตั้งค่าการอัพเดทได้ 4 ด้วยกัน ได้แก่ 1. เมื่อเราเข้าสู่หน้าจอ Control Panel ให้เรากดที่กลุ่มเมนู Ease of Access 3. ผู้ที่ไม่ชอบเปลี่ยนแปลง เหตุผลสำคัญในการไม่อัปเกรดสู่ Windows 10 นั่นคือ ไม่อยากจะจดจำหรือสับสนกับฟีเจอร์ หน้าตาใหม่ๆของ Windows จึงเลือกใช้ Windows เวอร์ชั่นเก่าต่อไปดีว่า คุ้นเคยกว่า ไม่ต้องปรับเปลี่ยนเรียนรู้ใหม่ให้วุ่นวาย นั่นคือ 10 เหตุผลที่บางท่านอาจเลือกตัดสินใจไม่อัปเดตสู่ Windows 10 อย่างไรก็ตามหากคุณเพิ่งซื้อคอมใหม่ละก็ส่วนใหญ่จะรองรับ Windows 10 อยู่แล้ว และการอัปเกรด Windows 10 ใหม่นั้น จะใช้ประสิทธิภาพได้เต็มที่กว่ารุ่นก่อนๆ แต่ใครที่คิดจะอัปเกรดควรตรวจสอบหรือสอบถามกับแบรนด์ผู้ผลิต ก่อนการอัปเดต เพื่อป้องกันปัญหาหลังจากการอัปเกรดภายหลัง ข้อมูลจาก.

Next

Windows 10 ปิดอัพเดตอัตโนมัติ ได้เองแล้ว

ปิด อัพเดท win10

การเปิด-ปิดฟีเจอร์ Windows Update อัพเดตอัตโนมัติบน Windows 10 จะต้องทำกับบัญชีผู้ใช้งาน Administrator, Built-in Administrator เท่านั้น แต่สิทธิ์การใช้งานค่ามาตรฐานส่วนใหญ่ที่มีการกำหนดบัญชีชื่อผู้ใช้งานจะได้รับสิทธิ์เป็น Administrator อยู่แล้ว ยกเว้นแต่คอมพิวเตอร์เครื่องนั้นๆจะมีการใช้งานกันหลายคน แล้วเจ้าของเครื่องที่แท้จริงจะกำหนดสิทธิ์ให้กับผู้ใช้งานบางคนเป็น Standard User ซึ่งตรงนี้จะไม่สามารถเรียกใช้งานฟีเจอร์ตัวนี้ได้เลย วิธีที่ 1 การปิด Windows Update อัพเดตอัตโนมัติด้วย Group Policy Note. คลิก Install ได้เลย โปรแกรมต่างๆที่เราเคยทำการลงไว้ หรือไฟล์ต่างๆของเราจะไม่หาย ถ้าเลือกเป็น Keep personal file and apps 4. คลิกขวาคีย์ Windows แล้วเลือก New จากนั้นเลือก Key ตั้งชื่อคีย์ที่สร้างใหม่ว่า WindowsUpdate 2. ความเข้ากันไม่ได้ของซอฟต์แวร์ ปัญหานี้เจอเยอะมากสำหรับผู้ใช้คอมแทบทุกราย ซึ่งซอฟต์แวร์หากไม่รอบรับกับ Windows 10 อาจทำให้ตัวไฟล์งานมีปัญหา และอาจส่งผลกระทบต่อตัวระบบ Windows 10 เองมีปัญหาด้วย โดยเฉพาะซอฟต์แวร์ที่มากับคอมผู้ผลิตบน Windows 8. เพื่อจำกัดการใช้ data จาก Windows Update และจากแอป ในกรณีเชื่อมต่อกับพวก Pocket wifi 3G 4G บนมือถือเรา เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ถ้าเชื่อมต่อผ่านทาง wifi ห้าง wifi บ้าน ก็ไม่จำเป็นต้องเปิด on ที่ Metered connection ได้ หากตั้งค่าทำตามขั้นตอนข้างต้นนี้ Windows 10 ก็จะไม่ดาวน์โหลดตัวอัปเดตใหม่ซึ่งจะส่งผลให้คอมรีสตาร์ท Windows 10 เพื่อตั้งตัวอัปเดตแล้ว ข้อมูลจาก. การปิด Windows Update บน Windows 10 ถ้าวิธีแก้ปัญหา Windows 10 ติดตั้งอัพเดตอัตโนมัติ แบบซอฟต์คอร์ ไม่ช่วยแก้ปัญหาของคุณ วิธี แบบฮาร์ดคอร์ ที่น่าจะช่วยตอบโจทย์ให้คุณได้คือ ปิด Windows Update ซึ่งมีขั้นตอนดังนี้ หมายเหตุ: บทความนี้ใช้ Windows 10 Version 1607 Anniversary Update เป็นระบบอ้างอิง 1.

Next

ปิด Windows 10 ไม่ให้ติดตั้งอัพเดตอัตโนมัติ

ปิด อัพเดท win10

จากนั้นก็รอๆและก็รอ จนกว่าจะอัพเดท Windows 10 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด 6. . . . . .

Next